1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn seo - Để hạn chế SPAM, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng trong BOX RAO VẶT 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên chung IP được đăng trong BOX RAO VẶT 2 bài/1IP/12 giờ!
  TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG HỢP AUTO POST SẼ BỊ DELETED ALL POST & FILTER DOMAIN
  Dismiss Notice

Sửa máy tính tại nhà quận 6 nhanh rẻ làm cả buổi tối

Thảo luận trong 'Rao vặt Miền nam' bắt đầu bởi suamaytinh5s, 6/6/16.

 1. suamaytinh5s New Member

  suamaytinh5s

  Diễn đàn SEO - Cộng đồng SEOer Việt Nam - forum SEOBEN - Bạn đang xem bài viết Sửa máy tính tại nhà quận 6 nhanh rẻ làm cả buổi tối trong mục Rao vặt Miền nam
  Tinh dầu bưởi mua ở đâu tphcm sửa tóc tai tóc tai ... by dannypham123212
  Sửa máy phun sương quán cafe quận thủ đức 0913 374 380 Sửa máy phun sương quán cafe quận thủ đức 0 ... by quocanhkd
  Sửa máy giặt tại nhà quận 2- Sửa máy giặt- vệ sinh máy giặt-0911 747 994 ... by nhukdmtinh

  Một ngày đẹp trời, bạn nhấn nút Power để mở nguồn máy tính thì chiếc máy tính bỗng im lặng như một cục sắt vô hồn. Máy không khởi động được, không chạy quạt, không lên màn hình… Bạn phải làm sao đây? Hãy đọc bài viết này nhé! Sửa máy tính tại nhà quận 6

  Máy tính không bật nguồn được chứng tỏ đang gặp phải vấn đề khá nghiêm trọng với hệ thống. Tuy nhiên cũng có những trường hợp máy tính không lên nguồn được chỉ vì… cúp điện. Cho nên việc xác định được đúng nguyên nhân và bắt lỗi là một trong những yếu tố rất quan trọng khi sửa chữa máy tính.


  Nếu bạn không xác định đúng nguyên nhân, có thể phải trả giá bằng những hậu quả nghiêm trọng như gây cháy máy, làm hỏng ổ cứng (HDD), hỏng nguồn (power) hoặc hỏng mainboard.


  1 – Giữ bình tĩnh

  Hãy giữ bình tình khi không khởi động được máy tính. Bởi ít nhất thì chiếc máy tính của bạn vẫn đang còn nguyên vẹn và chưa bị sứt mẻ gì. Nhiều bạn khi rơi vào trường hợp này thường “rối ầm” lên, và lo sợ rằng mọi dữ liệu trong máy tính sẽ bị mất hay là máy tính bị hỏng rồi v.v..

  Nói chung thì lo lắng cũng là có cơ sở, bởi nhiều trường hợp ổ cứng bị hỏng thì máy tính sẽ không khởi động được, đồng nghĩa toàn bộ dữ liệu của bạn cũng sẽ ra đi theo.

  Trước khi xác định nguyên nhân khiến máy tính không “Start” được, hãy giữ tâm lý bình tĩnh và xác định từ từ, bởi cái sự “mất bình tĩnh” thường chỉ làm cho tình hình xấu đi mà thôi.

  2 – Kiểm tra nguồn máy tính

  Phần lớn nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy tính không khởi động được là do máy chưa được cấp nguồn… điện. Hãy đảm bảo rằng dây nguồn đã được cắm vào ổ điện, và dây nguồn đã kết nối vào máy tính. Công tắc điện đang được mở… (đại khái là bạn phải chắc chắn rằng điện đã vào máy tính của bạn).

  Tùy một số dòng máy tính khi có nguồn điện vào sẽ bật đèn báo hiệu ở phía cau Case CPU, một số dòng thì không có tính hiệu gì. Đảm bảo chắc chắn nguồn điện đã vào máy tính rồi hãy thử nhấn nút “Power” để khởi động lại máy tính một lần nữa.

  3 – Kiểm tra các công tắc nguồn

  Một số dòng máy tính có công tắc nguồn phụ ở phía sau. Dù đã kết nối với điện nhưng công tắc phụ bị tắt thì toàn bộ nguồn điện vẫn chưa được đi vào máy tính. Hãy chắc chắn rằng công tắc nguồn phụ của bạn đã được bật.

  Ngoài công tắc nguồn phụ, hãy kiểm tra thêm các công tắc nguồn trên ổ điện, tăng áp hoặc UPS (nếu có) nhé!

  4 – Thay thế dây nguồn và thử

  Hãy mượn một dây nguồn khác cắm vào thay thế dây nguồn hiện tại để kiểm tra xe máy có mở được không. Nếu máy mở được có nghĩa là dây nguồn của bạn đã bị hỏng (bị đứt ở bên trong). Lúc này bạn chỉ việc mua một dây nguồn mới là xong.

  5 – Thử điện

  Dùng bóng đèn hoặc bút điện để thử điện trên máy tính. Nếu bóng đèn hoặc bút điện không sáng chứng tỏ nguồn điện vẫn chưa được vào máy, lúc này cần phải kiểm tra lại toàn bộ nguồn điện một lần nữa từ điểm đầu đến điểm kết thúc.

  6 – Kiểm tra bộ nguồn

  Kiểm tra bộ nguồn cấp điện bên trong máy tính. Có nhiều khả năng nguồn điện cung cấp (PSU) trong máy xem có còn hoạt động không, nếu PSU bị hỏng, bạn cần phải thay PSU mới cho máy.

  Chú ý: nếu bạn mở nguồn mà có mùi khét đặc trưng thì hãy rút nguồn điện ra lập tức, lúc này có thể máy của bạn đã bị chạm, rò rỉ điện bên trong gây hại cho các linh kiện. Nên ngắt điện đễ giữ an toàn, tránh hư hỏng nặng thêm cho máy tính và không gây cháy nổ.

  7 – Kiểm tra nút power

  Nút power bị liệt/bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến hàng đầu khiến máy tính không khởi động được. Bạn hãy kiểm tra và xác định rõ nút nguồn (power) có hoạt động hay không. Nhiều máy tính thường bị liệt nút restart hoặc nút power và cần phải được thay thế.

  8 – Mang đi tiệm

  Sau một hồi loay hoay với chiếc máy tính không khởi động được. Nếu vẫn không tìm được nguyên nhân. Tốt nhất bạn hãy mang CPU ra các trung tâm sửa chữa máy tính chuyên nghiệp để các kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa.
   

Chia sẻ trang này