1. THÔNG BÁO
  Diễn đàn seo - Để hạn chế SPAM, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng trong BOX RAO VẶT 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên chung IP được đăng trong BOX RAO VẶT 2 bài/1IP/12 giờ!
  TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG HỢP AUTO POST SẼ BỊ DELETED ALL POST & FILTER DOMAIN
  Dismiss Notice

Dấu hiệu,trị liệu và biện pháp phòng bệnh viêm tai giữa

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi dangnh123, 20/7/16.

 1. dangnh123 Member

  dangnh123

  Diễn đàn SEO - Cộng đồng SEOer Việt Nam - SEOBEN - Bạn đang xem bài viết Dấu hiệu,trị liệu và biện pháp phòng bệnh viêm tai giữa trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Biện pháp phòng chống bệnh lý viem tai giua cho bé ... by phongkhamtmh
  Chữa, liệu pháp phòng chống hạn chế hội chứng viêm tai giữa ở trẻ nhỏ ... by phongkhamtmh
  Biểu hiện-liệu pháp ngăn ngừa bệnh viêm tai giữa ... by dangnh123

  Viêm tai giữa cấp là tình trạng nhiễm trùng cấp tính của niêm mạc tai giữa sẽ vì vi trùng hoặc virus. bé thường sẽ bị viêm tai giữa cấp hơn so với người to. biểu hiện cấp tính của viêm tai giữa là hiện tượng nhức tai do viêm ở niêm mạc và sinh ra dịch ở trong tai giữa. Viêm tai giữa cấp có thể tự khỏi, trị liệu viêm tai giữa cấp có thể bắt đầu từ thuốc suy giảm đau và theo dõi diễn tiến bệnh. các nếu viêm tai giữa ở trẻ em dưới 2 tuổi hoặc triệu chứng bệnh lý nặng cần cần sử dụng kháng sinh.
  >>> Địa chỉ bệnh viên tai mũi họng

  Viêm tai giữa đặc trưng rất hay gặp ở trẻ em. Có 2 lí do rất hay gặp làm viêm tai giữa: vi sinh vật gây bệnh và vi rút. một số mầm bệnh lý này ko trùng hợp xâm nhập được, mà chúng xâm nhập theo con đường duy nhất: qua vòi nhĩ, nằm ở thành sau họng. vì vậy, bệnh lý viêm tai giữa là hội chứng dễ đi kèm hoặc đi sau 3 bệnh lý phổ biến: viêm họng cấp, viêm mũi cấp và viêm a mi đan cấp ở trẻ em.

  >>> Địa chỉbệnh viện tai mui hong
  + hiện trạng nhận biết trẻ nhỏ mắc viêm tai giữa
  có thể nhận biết trẻ bị viêm tai giữa với những hiện tượng thứ nhất như: bé bị sốt viêm họng, viêm a mi đan, viêm mũi trước đó các ngày cho đến một tuần sau đấy căn bệnh nặng thêm hoặc đã khỏi nhưng có hiện tượng tái phát. bé sốt cao trở lại, bé to thì mệt mỏi, chán ăn, trẻ em thì hay quấy khóc, bỏ bú, ngủ không yên. những triệu chứng này là vài hiện trạng cực kỳ chung, giống với một vài bệnh khác.
  >>> Địa chỉ địa chỉ bệnh viện tai mũi họng
  Tiếp đến là biểu hiện định khu. Em trẻ nhỏ thường có tình trạng nóng ở tai. trẻ to thì kêu đau tai, đầu hay nghiêng về bên đau. có khi có bé còn khóc thét lên, nhất định đòi dứt tai ra. Với bé, không biết kêu nhức tai thì bé hay lấy tay quờ lên tai, gãi tai, dụi đầu về bên tai nóng. chính là vài hiện trạng nên thật chịu khó quan sát bạn mới nhận ra. bác sĩ không thể phát hiện ra điều này vì chỉ có người bế cháu mới phát hiện được.
  [​IMG]
  Nặng hơn, bé có tình trạng điển hình của viêm tai giữa trong lúc soi tai (bác sĩ dễ phát hiện) thấy màng nhĩ sung huyết, bóng lên, phồng lên do có chứa mủ trong tai giữa. đến một những lúc nào đó, bạn thấy có dịch mủ chảy ra hoặc có dịch viêm chảy ra thì đích thị ấy là viêm tai giữa, không còn nghi ngờ gì nữa. Soi họng thấy họng đỏ, viêm, a mi đan sưng lớn, cửa mũi sau viêm sưng. đến giai đoạn này, trường hợp ko chữa trị hoặc chữa ko hầu hết, căn bệnh sẽ chuyển thành viêm mạn tính và lây lan sang vùng khác lân cận.
  + Nguy cơ nào khiến trẻ nhỏ sẽ mắc viêm tai giữa?
  những nguy cơ có khả năng khiến bé sẽ mắc viêm tai giữa như sau:
  - Tuổi tác: trẻ bằng 6 tháng đến 2 tuổi có nguy cơ cao bị viêm tai giữa cấp vì kích thước và hình dạng của vòi nhĩ và bởi do hệ thống miễn dịch của trẻ em chưa tăng trưởng hoàn thiện.
  - Nhà trẻ: trẻ ở trong môi trường nhà trẻ càng đông thì càng có nguy cơ cao bị mắc viêm tai giữa cấp bởi do bé thường bị mắc lây cảm từ một số bạn khác.
  - Bú sữa: trẻ nhỏ bú bình, đặc trưng là nằm khi bú có khả năng bị viêm tai giữa hơn so với trẻ bú mẹ hoàn toàn
  - yếu tố thời tiết: viêm tai giữa cấp sẽ xuất hiện vào cuối thu và mùa rét lúc mà bé thường mắc cảm cúm.
  - Môi trường: trẻ em ở trong môi trường có khói thuốc lá, ô nhiễm không khí làm cho tăng nguy cơ viêm tai giữa.
  + điều trị viêm tai giữa cấp ví dụ như thế nào?
  rất nhiều một số nếu viêm tai giữa có thể tự lành trong vòng một vài ngày mà không phải sử dụng đề kháng. Điều này phụ thuộc nhiều chi tiết ví dụ như tuổi bị mắc hội chứng của trẻ em, tình trạng nặng của căn bệnh, vấn đề chăm sóc và theo dõi tại nhà.
  - Kiểm soát nhức
  chữa trị để khiến giảm nhức cho trẻ nhỏ trong viêm tai giữa cấp là cần phải có. Bạn có khả năng dùng khăn ấm chườm vào tai bệnh. Thuốc suy giảm đau có thể dùng là acetaminophen hoặc ibuprofen. Việc sử dụng vài thuốc này buộc phải thích hợp với cân nặng và khuyến cáo của nhà sản xuất. ko dùng aspirin cho trẻ nhỏ dưới 18 tuổi.
  - kháng sinh
  Quyết định dùng miễn dịch phụ thuộc vào tuổi bị mắc bệnh lý , hiện trạng lâm sàng của trẻ nhỏ và thảo luận giữa chuyên gia và người chăm sóc bé. một số trường hợp nặng, miễn dịch có thể dùng từ 10 – 14 ngày.
  + có thể làm gì để tránh viêm tai giữa cấp cho trẻ?
  Cha mẹ có khả năng thực hiện một vài cách sau để khiến suy giảm nguy cơ viêm tai giữa cho trẻ:
  - ngăn ngừa cảm cúm và những bệnh khác. Dạy trẻ biện pháp rửa tay thường xuyên, không chia xẻ món ăn, thực phẩm chung. hướng dẫn bé che miệng những khi ho hoặc dùng khăn giấy che miệng lúc ho, sau ấy bỏ vào thùng rác và rửa tay. Cho trẻ nhỏ tham gia một vài lớp ko quá lanh trẻ em. trẻ đang chứng bệnh nên cho ở nhà.
  - giảm thiểu hút thuốc lá thụ động. những nơi rét người, đặc trưng có người hút thuốc lá thì ko bắt buộc cho trẻ nhỏ ở gần.
  - Nuôi con từ sữa mẹ. Cho trẻ nhỏ bú mẹ hoàn toàn ít nhất đến 6 tháng tuổi. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá mang đến kháng thể hỗ trợ bảo vệ trẻ nhỏ khỏi các căn bệnh.
  - không cho bé bú nằm. những khi trẻ nhỏ bú bình thì cần dựng người trẻ nhỏ dậy, không nằm trong khi bú.
  - Chích ngừa. Việc chích ngừa đủ và đúng lịch thật sự hỗ trợ ích. Chích vaccine ngừa cúm và phế cầu có khả năng hỗ trợ ngăn cản viêm tai giữa cho trẻ em. Bạn buộc phải tư vấn với bác sĩ Nhi khoa về lịch chủng ngừa của bé.
   

Chia sẻ trang này