1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn seo - Để hạn chế SPAM, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng trong BOX RAO VẶT 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên chung IP được đăng trong BOX RAO VẶT 2 bài/1IP/12 giờ!
  TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG HỢP AUTO POST SẼ BỊ DELETED ALL POST & FILTER DOMAIN
  Dismiss Notice

Có nên chỉnh răng thưa bằng cách hàn trám răng không?

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi vietha1233, 17/7/17.

 1. vietha1233 Member

  vietha1233

  Diễn đàn SEO - Cộng đồng SEOer Việt Nam - SEOBEN - Bạn đang xem bài viết Có nên chỉnh răng thưa bằng cách hàn trám răng không? trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Có nên đi trám răng không? Trám khi nào đạt HIỆU QUẢ NHẤT? ... by vietha1233
  Có nên đi hàn trám răng không khi răng bị sâu? ... by vietha1233
  Mới trám răng nên ăn gì là tốt nhất cho miếng trám? ... by vietha1233

  Một hàm răng thưa không mấy thẩm mỹ có thể khiến bạn rất mất tự tin và rất phiền khi ăn nhai thức ăn có thể mắc vào những lỗ hổng. Vậy răng thưa là gì? Phương pháp nào đểkhắc phục răng thưa?Có nên hàn trám răng thưa không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này
  1. Răng thưa là răng như thế nào?
  Răng thưa mà tình trạng các răng trên cung hàm mọc không liền sát nhau, có sự xuất hiện những lỗ hổng giữa những chiếc răng với nhau.

  Nguyên nhân dẫn đến răng thưa là do sự sai lệch trong quá trình mọc răng vĩnh viễn hay những bệnh lý mới phát sinh và một vài trường hợp còn là do mất răng lâu ngày khiến tiêu xương và các răng bên cạnh bị đổ xiên và thưa ra.

  [​IMG]

  Một hàm răng thưa rất gây mất thẩm mỹ

  2. Có nên hàn trám răng thưa không?
  Rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi phương pháp nào đểchỉnh răng thưa hiệu quả,có nên trám răng thưa hay không. Và câu trả lời là hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng răng thưa bằng kỹ thuật trám răng. Đây là phương pháp sử dụng vật liệu nha khoa trám vào phần răng bị hở cho đến khi đạt được tính thẩm mỹ sẽ chiếu đèn laser hoặc halogen đông cứng vết trám.

  Đối với trường hợp trám răng hàm thì thường ít bị ảnh hưởng và ít bị bong tróc bởi răng hàm được trám ở mặt nhai với chất liệu trám cứng nhưng đối với những răng khác thì dễ bong miếng trám hơn bởi nó được trám ở hai cạnh bên của răng.

  Đặc biệt làtrám răngcửa, bác sĩ thường sử dụng vật liệu trám composite mang tính thẩm mỹ cao hơn. Có duy trì được độ bền của trám răng hay không là phụ thuộc vào độ dính của chất liệu mà những loại vật liệu có vẻ đẹp cao để trám thẩm mỹ răng thưa thường có sức bền ít hơn nên phương pháp trám răng thưa thẩm mỹ không có độ bền cao.

  [​IMG]

  Kết quả sau khi trám răng thưa tại nha khoa Paris

  Đối với những răng phải trám ở hai cạnh răng như răng cửa thì việc giữ miếng trám là khó hơn. Mà nếu một hàm răng có nhiều chiếc cùng thưa thì bạn phải mang nhiều miếng trám hơn, càng khó khăn trong việc giữ miếng trám nhất là trong quá trình ăn nhai. Thông thường thì trám răng thẩm mỹ với composite thường duy trì độ bền chắc trong khoảng 2-3 năm mà thôi.

  Chính vì lẽ đó mà phương pháp chỉnh nha hàn trám răng chỉ áp dụng cho những trường hợp răng thưa ít, kẽ hở giữa hai răng thưa dưới 2mm mà thôi.

  Trám răng thưabạn cũng cần phải có sự chăm sóc răng miệng thật cẩn thận hàng ngày nhất là trong quá trình ăn nhai bởi miếng trám có thể sẽ bị ngả màu. Vì vậy, bạn có thể tìm đến một số cách khắc phục răng thưa như niềng răng hay bọc răng sứ để đạt được độ bền và thẩm my x cao hơn và có thể khắc phục được cả những trường hợp răng có kẽ hở rộng hơn 2mm.

  Trên đây là câu trả lời cụ thể cho câu hỏi răng thưa là gì,chỉnh răng thưara sao,có nên trám răng thưa không. Nếu bạn còn gì thắc mắc chưa rõ thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline19006900để được tư vấn nhé!
   

Chia sẻ trang này