1. Diễn đàn SEO - SEOBEN
  DIỄN ĐÀN SEO TỐT NHẤT VIỆT NAM: Cho phép SEOer đăng tin rao vặt giới thiệu sản phẩm
  NOTE: Nghiêm cấm post bài trùng lặp, nội dung spin vô nghĩa! BQT chấp nhận bài được SPIN kỹ lưỡng
  BQT sẽ rà soát định kỳ: Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị banned và filter domain
  ( Vi phạm đừng oán BQT vô tình )
  Dismiss Notice

Vấn đề nóng google.com đã redirect về google.com.vn?!

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO và trợ giúp SEO' bắt đầu bởi referral, 24/6/16.

 1. referral New Member

  referral

  Diễn đàn SEO - Cộng đồng SEOer Việt Nam - SEOBEN - Bạn đang xem bài viết Vấn đề nóng google.com đã redirect về google.com.vn?! trong mục Thảo luận SEO và trợ giúp SEO
  Van chỉnh áp, Van tràn, Van áp suất, Van điện từ, Van an toàn ... by thao856079
  Kho lạnh bảo quản nông sản - Lắp đặt kho lạnh nông sản toàn quốc ... by thehao163
  Sửa Cây Nước Nóng Lạnh Nước Không Nóng ... by auyeuch

  Đã lâu rồi cách đây vào khoảng đầu tháng 2 năm 2015 và có bài báo đã viết chi tiết về khoảnh khắc google gặp trục trặc ngày 23/2/2015 từ ~12h trưa đến 14h cùng ngày mới khắc phục được việc google.com.vn tự động chuyển hướng sang 1 site khác không phải của bên hệ thống google, và google cũng đã xác nhận rằng đã bị tấn công liên quan đến quản lý tên miền.

  [​IMG]

  Từ dạo đó đến nay google đã bỏ qua sự chuyển hướng về .com.vn mà mặc định tìm kiếm luôn trên google.com điều này theo mình sẽ không được tối ưu tìm kiếm ở địa phương mà sẽ bị lẫn vào một không gian tìm kiếm rộng bao phủ trên toàn thế giới.

  Như vậy sẽ là không tối ưu tìm kiếm cho người việt, các kết quả tìm kiếm trả lại đôi khi lẫn sang cả các kết quả của các quốc gia khác nếu kiểm nghiệm bạn có thể thấy khi tìm kiếm các từ khóa không dấu sẽ trả lại nhiều kết quả không mong muốn đối với người dùng tìm kiếm.

  Đối với seoer sẽ là vấn đề nóng hơn cả vì khá hoang mang trong vấn đề lựa chọn seo từ khóa như thế nào, từ khóa để có dấu hay không dấu? vì google.com và .com.vn sẽ đưa ra 2 kết quả khác nhau mà xu hướng tìm kiếm lại được chuyển hướng về google.com!

  Sau khi chỉ còn là google.com seoer đã tập làm quen và hướng gần như 100% seo trên google.com mà đa số quên đi google.com.vn không thường kiểm tra kết quả trên đó thứ hạng ra sao nữa?!

  Sự kiện mới đây lại dậy sóng cho anh em seoer 17/06/2016 khi biết tin google chính thức chuyển hướng google.com về google.com.vn nhằm tối ưu hóa kết quả truy vấn trả về. Nhiều seoer vui mừng hoan hể khi google.com.vn đạt thứ hạng cao trong khi google.com thứ hạng thấp và không như mong muốn, ngược lại thì nhiều bạn tưởng ngon rồi đang top 1 top 2 giờ check google.com.vn lại tụt xuống 5,6 bậc điều này quá buồn và phiền toái nhất là những dự án lớn, các sếp lại không thèm quan tâm đến sự việc này chỉ checked và thấy nó tụt lại đè đầu anh em seoer ra gây áp lực, seoer lại cong đít nên cày kéo cho vừa lòng sếp!

  [​IMG]

  Sự việc này thật là khó nói sao cho vừa, vui có, buồn có... Từ nay có lẽ anh em ta seoer lại xu hướng tập chung sức lực chiến đấu google.com.vn còn google.com sẽ ít người quan tâm hơn trừ các ngành, thương mại liên quan đến đối tác, khách hàng bên nước ngoài.
   

Chia sẻ trang này