1. Diễn đàn SEO - SEOBEN
  DIỄN ĐÀN SEO TỐT NHẤT VIỆT NAM: Cho phép SEOer đăng tin rao vặt giới thiệu sản phẩm
  NOTE: Nghiêm cấm post bài trùng lặp, nội dung spin vô nghĩa! BQT chấp nhận bài được SPIN kỹ lưỡng
  BQT sẽ rà soát định kỳ: Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị banned và filter domain
  ( Vi phạm đừng oán BQT vô tình )
  Dismiss Notice

Vài cách trị liệu bệnh ù tai

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi dangnh123, 2/8/16.

 1. dangnh123 Member

  dangnh123

  Diễn đàn SEO - Cộng đồng SEOer Việt Nam - SEOBEN - Bạn đang xem bài viết Vài cách trị liệu bệnh ù tai trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Xưởng may túi rút quảng cáo Làm túi vải khuyến mãi, túi vải bố, túi vải dù, túi vải canvas, túi vải ... by thanhthaodk
  Cung cấp túi vải quà tặng chất lượng,túi vải bố, túi vải canvas, túi vải không dệt,túi vải dù giá rẻ ... by thanhthaodk
  Túi vải bố, in túi vải, túi vải không dệt, túi vải canvas, may túi đựng giày, túi đựng mỹ phẩm, túi ... by thanhthaodk

  Tiếng vang kêu hoài ko ngớt, nghe khó chịu quá. tưởng tượng ấy không hề là tiếng động bằng bên ngoài mà là tiếng vang bằng ...bên trong tai bạn! Điều này còn khó chịu gấp bội. Và khổ hơn nữa là bạn không có biện pháp nào khiến cho mất đi tiếng vang ấy ngay lập tức theo ý muốn.Khi nào “nó” muốn dứt là dứt, có khi nó không bao giờ dứt, khiến cho người bị bệnh có thể điên lên được. Ngoài tiếng reng ví dụ như trên , người ta còn có khả năng nghe các tiếng động khác như tiếng sóng vỗ, tiếng chim hót, tiếng đập trống, tiếng âm ư...
  >>> Tìm hiểu xoang mũi
  đây là chứng ù tai, một “bệnh” khá thông thường. Người ta ước tính có đến những triệu người Mỹ bị mắc chứng ù tai đến mức ảnh hưởng tới cuộc sống của họ. Chứng ù tai không phải là một bệnh lý mà là một dấu hiệu có khả năng gây nên bởi nhiều hội chứng khác nhau, thí dụ như hội chứng suy giảm thính lực của tuổi già hay do chấn thương tai. Ù tai cũng có khả năng là tình trạng của bệnh lý về hệ tuần hoàn.
  >>> Tìm hiểu u tai trai
  * ra sao là ù tai?
  trường hợp chưa bao giờ mắc ù tai, vài bạn thường khó tưởng tượng được ù tai là thế nào. các người bị bệnh ù tai “nghe” thấy trong tai mình đã có nhiều tiếng động bên ngoài không phải có mà chính họ đôi trong khi tưởng là có. dấu hiệu ù tai gồm có:
  • Tiếng động trong tai ví dụ như tiếng reng, tiếng “zừ”, tiếng gầm, tiếng huýt sáo hay tiếng “xì”..
  • Mất thính giác
  những tiếng động nghe được có khả năng to hay nhỏ, cao hay thấp và có khả năng nghe trong một hay hai tai. Trong những trường hợp, tiếng ù tai to tới nỗi bệnh nhân ko nghe được những tiếng động thực sự bên ngoài.
  >>> Địa chỉ tai mũi họng trung ương
  Ráy tai quá nhiều cũng có thể khiến cho bạn ù tai nhiều hơn. Ráy tai nhiều khiến người bị mắc bệnh không nghe tiếng động thực sự bên ngoài và khiến cho tiếng động “bên trong” to hơn.
  [​IMG]
  * nguồn gốc của chứng ù tai
  Nơi tai trong (inner ear), chúng ta có hằng ngàn vài tế bào thính giác có cất điện. Trên mặt của một vài tế bào thính giác là những sợi lông cực kỳ nhỏ. trường hợp chúng ở tình trạng “mạnh khỏe”, một số sợi lông này dễ chuyển động theo sức ép của vài làn sóng âm thanh từ ngoài vào. Sự chuyển động này khiến một vài tế bào thính giác phát ra một luồng điện tới sợi thần kinh thính giác và rồi một số tín hiệu này được gửi lên óc. Óc chúng ta nhận ra đây là một số âm thanh.
  trường hợp một vài sợi lông mỏng manh này bị hư hại, uốn cong, chúng thường chuyển động rối loạn không theo một chiều hướng nào cả. bởi vậy, những tế bào thính giác sẽ gửi lên óc một số “tín hiệu” bất thường khiến óc bạn “nghe” được âm thanh không hề có.
  Các tế bào thính giác có khả năng bị mắc hư hại do các nhân tố sau:
  • suy giảm thính lực do tuổi già: chứng bệnh này dễ bắt đầu vào khoảng 60 tuổi.
  • Chấn thương gây nên hư hại tai trong: các tiếng động quá lớn, nghe bằng ngày này qua ngày khác ví dụ như tiếng nhạc rock, xe kéo hạng nặng, cưa máy, khí giới...có thể làm giảm thính lực nhiều.
  • dùng một vài thứ thuốc quá dài ngày thí dụ ví dụ thuốc aspirin hay một số loại kháng sinh. lúc ngưng sử dụng thuốc, có thể bạn dễ nghe trở lại.
  • thay đổi của chuỗi xương nhỏ trong tai: vài xương này có khả năng bị mắc cứng lại khiến không vận chuyển âm thanh được vào tai trong.
  • Chấn thương ở cổ hay đầu có khả năng khiến hư hại tai trong.
  Một vài chứng bệnh về hệ tuần hoàn cũng có khả năng gây nên chứng ù tai bằng bên trong:
  • Xơ động mạch: Với tuổi già và sự tích tụ của chất cholesterol cũng ví dụ như vài loại chất mỡ khác, một số mạch to gần tai giữa và tai trong của bạn dễ mắc mất tính đàn hồi tức công năng co giãn với mỗi nhịp bóp của tim. Sự suy giảm tính đàn hồi này làm máu chẩy mạnh và xoáy hơn làm tai ta có khả năng nghe được.

  • Cao huyết áp:
  cao huyết áp và vài lí do khác ví dụ stress, rượu và cà phê có thể làm cho âm thanh ù tai rõ hơn. dễ, ta có thể làm âm thanh biến mất khi chuyển đổi vị trí đầu.
  • Luồng máu chẩy bị mắc xoáy: khi động mạch hay tĩnh mạch ngay cổ bị hẹp hay bị gập lại, luồng máu chẩy bị mắc xoáy khiến khiến ra tiếng động.
  • một vài vi quản mắc dị dạng: một hiện trạng gọi là dị dạng chỗ nối giữa động mạch và tĩnh mạch có thể gây ra tiếng động làm cho ù tai.
  • Bướu ở vùng đầu và cổ: ù tai có thể là một triệu chứng của chứng bệnh này.
  * trong lúc nào bắt buộc đi khám bệnh?
  phần lớn chứng ù tai ko làm hại gì cả. nhưng mà, trường hợp càng ngày càng bị ù tai nhiều, hoặc kèm theo mất thính lực và chóng mặt, bạn cần đi khám căn bệnh. chuyên gia có khả năng hỗ trợ bạn khiến cho giảm bớt tiếng động ù tai và biện pháp để khiến quen với tiếng động này. nếu chứng ù tai của bạn chẳng phải là vì căn bệnh mất thính lực vì tuổi già, và ù tai xuất hiện cùng lúc với mất thính lực trong cùng một bên tai, có khả năng là bạn đã bị hư hại dây thần kinh nơi tai trong vì một chấn thương nào đó, bạn cần bắt buộc được khám chứng bệnh.
  * phương pháp chữa bệnh ù tai là tùy theo tác nhân.
  nếu nhân tố là chứng mất thính lực do tuổi già hoặc tai bị mắc hư hại do nghe tiếng động quá lớn lâu dài, ko có liệu pháp nào làm cho suy giảm tiếng động này cả. bác sĩ có khả năng chỉ biện pháp cho bạn khiến cho quen với một vài tiếng động này.
  trường hợp ù tai là vì một nguồn gốc khác, thí dụ ví dụ do quá nhiều ráy tai, bác sĩ có khả năng lấy ráy ra để hỗ trợ bạn nghe rõ hơn và bớt ù tai. trường hợp là vì bệnh mạch máu, biện pháp chữa trị buộc phải hướng về vài chứng bệnh này. nếu vì thuốc uống, có thể bạn buộc phải ngưng uống hoặc đổi qua một thứ thuốc khác. bởi vậy, bạn bắt buộc đi khám chứng bệnh để lựa chọn nguồn gốc.
  Ngoài ra bạn còn có thể theo các biện pháp sau đây để khiến cho giảm thiểu sự khó chịu trong lúc phải “nghe” tiếng động ù tai:
  • hạn chế các chất kích thích: ù tai có thể tăng lên vì tiếng động quá lớn, chất trong thuốc lá,làm mạch máu co lại và tăng tốc độ luồng máu chẩy qua động mạch máu và tĩnh mạch máu. Rượu làm trương nở mạch máu làm cho lượng máu chẩy qua to hơn, nhất là vùng tai trong, bởi thế, bạn bị mắc ù tai nhiều hơn.
  • Lấp bớt tiếng động: trong lúc trong phòng chống yên lặng, cần cho quạt chạy, mở nhạc êm dịu và nhỏ có thể làm cho suy giảm bớt tiếng ù tai. Người ta cũng có khả năng đeo một thứ máy phát ra tiếng động êm tai để che bớt tiếng ù tai .
  • Mang máy nghe: trường hợp ù tai đi theo với mất thính lực, đeo máy nghe để nghe rõ hơn có khả năng làm cho suy giảm bớt tiếng ù.
  • giảm bớt căng thẳng: có khả năng sử dụng các liệu pháp ví dụ tập thư giãn, biofeedback hay tập thể dục để giúp giảm ù tai.
   

Chia sẻ trang này