1. Diễn đàn SEO - SEOBEN
  DIỄN ĐÀN SEO TỐT NHẤT VIỆT NAM: Cho phép SEOer đăng tin rao vặt giới thiệu sản phẩm
  NOTE: Nghiêm cấm post bài trùng lặp, nội dung spin vô nghĩa! BQT chấp nhận bài được SPIN kỹ lưỡng
  BQT sẽ rà soát định kỳ: Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị banned và filter domain
  ( Vi phạm đừng oán BQT vô tình )
  Dismiss Notice

Tại sao các nhiếp ảnh gia chụp sản phẩm món ăn thường thất bại

Thảo luận trong 'Rao vặt Miền bắc' bắt đầu bởi chupsanphampro, 30/7/16.

 1. chupsanphampro New Member

  chupsanphampro

  Diễn đàn SEO - Cộng đồng SEOer Việt Nam - SEOBEN - Bạn đang xem bài viết Tại sao các nhiếp ảnh gia chụp sản phẩm món ăn thường thất bại trong mục Rao vặt Miền bắc
  Tổng quan về nghệ thuật nhiếp ảnh ... by member
  Bán các sản phẩm nội thất văn phòng và gia đình giá rẻ - Nội thất Anh Quân ... by leonad
  Công ty thám tử chuyên nhiệp tại Bình Phước ... by sieuquay

  Với sự phát triển của các trang chia sẻ thông tin về thực phẩm, ngày nào cũng có những người dấn thân vào nghề nhiếp ảnh chụp món ăn. Mọi người đều muốn trở thành một nhiếp ảnh gia chụp sản phẩm xuất sắc, nhưng hầu hết đều thất bại. Một số dành nhiều thời gian cố gắng để trở thành một nhiếp ảnh gia chụp ảnh thực phẩm sau nhiều tháng cuộc sống hay công việc của họ không có gì thay đổi. Bạn sẽ bắt đần cảm thấy phẫn nộ và muốn bỏ cuộc. Thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy có cảm hứng và động lực để làm việc, nhưng cuối cùng thì bạn vẫn sẽ thất bại. Tại sao hầu hết các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thực phẩm không thành công? Có thể đổ thừa cho vận may không hay thực ra có một yếu tố sâu sắc nào đó cản trở việc bạn thành công? Hay tiếp tục đọc để hiểu được các lý do sâu xa giải thích vì sao hầu hết các thợ ảnh chụp ảnh món ăn thất bài và thật bại đến như thế nào. Hãy dừng đọc và thất bại, hoặc bạn có thể đón nhận các kiến thức này, chiến đầu và thành công.
  chụp món ăn xuất sắc đều là những người yêu thích đồ ăn. Bọn họ hiểu rõ về thứ họ chụp. Nếu không yêu đồ ăn, bạn sẽ không thể tìm được động lực để chụp ảnh. nếu như bạn không biết nấu ăn hoặc không quen ai có thể nấu cho bạn, bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn thử các cách nấu hay bày biện khác để chất lượng hình ảnh tốt hơn. Chắc chắn là nếu như bạn yêu thích việc nấu ăn và bạn có thể nấu, khả năng rất cao là bạn sẽ trở thành một nhiếp ảnh gia chụp đồ ăn giỏi. Hãy quan sát tất cả những người viết blog về đồ ăn, họ đều chụp ảnh đồ ăn rất đẹp.
  Lý do 3: Để ý quá nhiều tới phản hồi của người xem Hiện nay, bạn có thể đăng ảnh lên rất nhiều trang mạng khác nhau, nhờ đó mà giờ đây bạn có thể có được nhiều lượt yêu thích hơn. Chúng ta đã từng nói về điều này và tôi nghĩ rằng việc nhắc lại là cần thiết. Bạn bè và gia đình khích lệ chúng ta bằng cách ấn nút “thích” vào cách bức ảnh và để lại những lời nhận xét tử tế. Nhiều nhiếp ảnh gia mới vào nghề nhìn vào những phản hồi này và trở nên tự mãn. Bọn họ nghĩ rằng vì tất cả bạn bè của họ “thích” bức ảnh, chắc hẳn là họ phải giỏi. Bạn hãy tự hỏi bản thân mình xem, trong số tất cả bạn bè của bạn, có bao nhiêu người thực sự biết chụp sản phẩm và biết cách thưởng thức ảnh?
  Lý do 4: Không nắm rõ về những gì làm nên một bức ảnh đẹp Nắm chắc về những gì làm nên một bức ảnh đẹp và một bức ảnh đẹp trông như thế nào là hai yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn. Hãy bắt đầu với những khái niệm cơ bản, sau đó học thêm về thiết kế và nghệ thuật. Học về những nguyên tố chính trong nghệ thuật và trong một bức ảnh đẹp.
  Lý do 5: Không tuẩn theo lịch làm việc Bạn có làm việc theo một lịch trình rõ ràng? Mỗi sáng thứ 2 bạn có chụp sản phẩm 2 món ăn mới không? Mỗi sáng thứ 3 bạn có tham khảo tài liệu ảnh của 4 nhiếp ảnh gia ẩm thức khác không? Nếu như bạn vẫn chưa lên kế hoạch, bạn sẽ không thể nào làm việc hiệu quả. Người đời đã nói: “Nếu như bạn không lên kế hoạch thì chính bạn đang lên một kế hoạch để thất bại”.
  Lý do 6: Không trau đồi kiến thức Việc trau dồi kiến thức về những bức ảnh ẩm thực đẹp là một bước quan trọng trong việc phát triển sự sáng tạo. Bạn càng xem nhiều ảnh thì bạn càng hiểu rõ về công việc hơn. Chúng ta đã đề cập đến vấn đề này hết sức chi tiết ở bài food photography inspiration.
  Lý do 7: Đọc nhiều trang nhật ký mạng Bạn có đọc nhiều nhật ký mạng không? Các Blog nói chung chứ không phải chỉ bó buộc trong ngành nhiếp ảnh ẩm thức đâu nhé. 50 bài? Hay nhiều hơn hoặc ít hơn? Trong thời buổi thông tin hiện tại, khi mà thông tin đưa đưa ra từ nhiều hướng khác nhau thì sẽ rất khó khăn để chúng ta giữ được sự tập trung và hoàn thành công viêc. Xu hướng hiện tại là thế và mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn trong tương lai. Sẽ có nhiều thông tin hơn đến từ nhiều nguồn khác nhau hơn. Rút cục là bạn sẽ bị “Quá tải”. Mọi người đều ít nhiều đối mặt với những rào cản này. Mọi người đều muốn trở nên xuất sắc trong một lĩnh vực nào đó. Và trong trong trường hợp của chúng ta thì là trở thành một nhà nhiếp ảnh ẩm thức giỏi hơn. Vậy thì tại sao chúng ta thất bại? Làm thế nào mà chúng ta thất bại? Vài tháng trước, tôi đã phải đối mặt với hầu hết các rào cản nói trên. Tôi đã đọc nhiều blog hơn bao giờ hết. Không chụp bất kỳ một bức ảnh nào. Không tuẩn thủ theo lịch làm việc. Năm nay, mọi thứ đều trở nên khác lạ. Mỗi lần tôi muốn chụp một bức ảnh, luôn luôn có một thứ gì đó ngăn cản tôi. Đôi khi nó là cái cớ của việc không có ánh sáng "tốt". Những lần khác, nó chỉ là, "Tôi không nghĩ rằng hôm nay tôi có thời gian để làm việc này". Điều buồn cười là, mỗi khi tôi nói, tôi không có thời gian, tôi thấy tôi lãng phí nhiều giờ đồng hồ xem video trên mạng về các thông tin không quan trọng hoặc phí thời gian xem TV. Vài ngày xem Patrick Jane, ngày khác, tôi xem Mr. Reese. Một vài ngày tôi xem Manning ngày khác chuyển sang Brady và kể cả Kalinda nữa. Những thứ này làm tôi không tập trung làm việc được. Có những ngày khi tôi chỉ không cảm thấy muốn bắt tay vào làm việc. Bạn đã bao giờ phải vật lộn chỉ để có một hình ảnh chụp sản phẩm tuyệt vời? Bạn có máy ảnh của bạn bên cạnh nhưng bạn không có chút cảm hứng nào. Đã bao giờ bạn rơi vào những hoàn cảnh như vậy? Bạn có nghe thấy tiếng nói trong tâm trí của bạn thôi thúc bạn xem thêm các chương trình truyền hình hoặc chơi trò chơi hoặc dành thời gian lướt trang web Pinterest? Có lẽ là facebook nếu bạn không xem Pinterest?
   

Chia sẻ trang này