1. Diễn đàn SEO - SEOBEN
  DIỄN ĐÀN SEO TỐT NHẤT VIỆT NAM: Cho phép SEOer đăng tin rao vặt giới thiệu sản phẩm
  NOTE: Nghiêm cấm post bài trùng lặp, nội dung spin vô nghĩa! BQT chấp nhận bài được SPIN kỹ lưỡng
  BQT sẽ rà soát định kỳ: Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị banned và filter domain
  ( Vi phạm đừng oán BQT vô tình )
  Dismiss Notice

Những lưu ý cần thiết để có mẫu chữ viết lớp 1 chuẩn

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi hongdiepym, 22/6/16.

 1. hongdiepym Member

  hongdiepym

  Diễn đàn SEO - Cộng đồng SEOer Việt Nam - SEOBEN - Bạn đang xem bài viết Những lưu ý cần thiết để có mẫu chữ viết lớp 1 chuẩn trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Teen lớp 12 chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 cần chuẩn bị những gì? ... by refTali
  Luyện Viết Chữ Đẹp Và Cam Kết Chữ Đẹp Sau Một Khóa Học ... by tiendat230789
  Bạn đang tìm giáo viên dạy kèm lớp 7 tại nhà. Gia sư sinh viên dạy lớp 7 ... by sau8chin6

  Có một mẫu chữ viết lớp 1 chuẩn có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình tập viết của học sinh lớp 1. Nó được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực để các em rèn kĩ thuật viết đúng, viết đẹp. Vậy để thành thạo trong viết các mẫu chữ viết lớp 1 cần lưu ý điều gì?

  1. Tư thế ngồi viết

  Một tư thế ngồi đúng không chỉ giúp học sinh viết chữ đúng, đẹp theo mẫu chữ viết lớp 1 chuẩn mà còn tránh được một số bệnh học đường như cong vẹo cột sống, cận thị… Một tư thế ngồi chuẩn là lưng thẳng, không tì ngực vào bàn, đầu hơi cúi, mắt cách vở 25-30cm, tay phải cầm bút, tay trái tì nhẹ lên mép vở để giữ, hai vai ngang bằng, hai chân để song song, vuông góc với mặt đất, thoải mái.

  2. Cách cầm bút

  Bút được cầm bằng ba đầu ngón tay: ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Khi viết dùng ba ngón tay di chuyển bút từ trái sang phải, cán bút nghiêng về bên phải, cổ tay, khủy tay và cánh tay cử động mềm mại, thoải mái. Cầm bút xuôi theo chiều ngồi , bút đặt nghiêng so với giấy khoảng 45 độ.

  3. Cách để vở, xê dịch vở khi viết

  Cùng với những lưu ý khi cầm bút, trong quá trình viết theo mẫu chữ lớp 1 chuẩn, bé cần để vở ngay ngắn trước mặt, nét chữ khi viết luôn thẳng đứng trước mặt. Khi viết xuống dòng dưới, các con cần tự đẩy vở lên để cánh tay luôn tì lên mặt bàn làm điểm tựa khi viết.

  4. Kỹ thuật viết đúng, viết đẹp mẫu chữ lớp 1

  Để có kỹ thuật viết đúng, trước tiên, các con cần nắm được các thuật ngữ dòng kẻ: dòng kẻ ngang từ 1 tới 5. Ô li từ 1 tới 5, đường kẻ ngang trên, dưới của một ô li. Dòng kẻ dọc từ 1 tới 5 trong vở ô li, vở tập viết, trên bảng con, bảng lớp.

  Với các mẫu chữ viết lớp 1 yêu cầu các con nắm chắc cách viết, viết đúng, viết đẹp thành thạo các nét cơ bản sẽ nắm được cấu tạo của từng chữ cái giúp cho việc nối các nét thành chữ cái sẽ dễ dàng hơn.

  Ngồi viết trong một thời gian dài dễ làm các bé mỏi tay và chán, vì vậy có một khoảng thời gian nghỉ tay khi luyện viết cũng giúp các bé thoải mái và hứng thú hơn với việc luyện viết chữ.

  Những điều trên sẽ phần nào giúp các bé luyện viết chữ đẹp tốt hơn để có mẫu chữ viết lớp 1 chuẩn.
   

Chia sẻ trang này