1. Diễn đàn SEO - SEOBEN
  DIỄN ĐÀN SEO TỐT NHẤT VIỆT NAM: Cho phép SEOer đăng tin rao vặt giới thiệu sản phẩm
  NOTE: Nghiêm cấm post bài trùng lặp, nội dung spin vô nghĩa! BQT chấp nhận bài được SPIN kỹ lưỡng
  BQT sẽ rà soát định kỳ: Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị banned và filter domain
  ( Vi phạm đừng oán BQT vô tình )
  Dismiss Notice

Nguyên nhân gây bệnh,cách chữa trị ù tai trong khi đi máy bay

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 29/7/16.

 1. phongkhamtmh Member

  phongkhamtmh

  Diễn đàn SEO - Cộng đồng SEOer Việt Nam - SEOBEN - Bạn đang xem bài viết Nguyên nhân gây bệnh,cách chữa trị ù tai trong khi đi máy bay trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Các nguyên nhân gây đi tiểu nhiều lần trong ngày? biện pháp chữa trị ... by namkhoa11
  Các nguyên nhân gây đi tiểu nhiều lần trong ngày? phương pháp chữa bệnh ... by namkhoa11
  Nguyên nhân thường gây ra lỗi trong khi sử dụng cân ... by toilatoi

  Mùa hè chúng ta dễ tổ chức đi du lịch nghỉ mát, và trong vài phương tiện vận chuyển, có khả năng bạn thường đi bằng máy bay. Nhưng dù bạn đã bay nhiều lần hoặc mới bay đợt đầu thì bạn vẫn gặp dấu hiệu bị mắc nóng tai những lúc mới bắt đầu bay. trong khi đi máy bay, bạn sẽ cảm thấy đau tai hoặc trong tai mình có tiếng gì kêu lách tách. Ù tai trong lúc bay có khả năng tác động tới thính giác trong khoảng thời gian kéo dài tới một tuần sau đó kết thúc chuyến bay. chính vì vậy, bạn hoàn toàn có khả năng khắc phục tình trạng này bằng chiếc kẹo cao su, một lọ thuốc nhỏ mũi hay có khi là mấy cái... ngáp. vì sao vậy? Đối phó với tình trạng này thế nào? Bài viết sau đây thường giúp bạn trả lời một số câu hỏi đó.
  >>>> Tìm hiểu bệnh lý cách trị bệnh viêm xoang
  * nguyên nhân có ảnh hưởng ra ù tai khi đi máy bay
  dấu hiệu ù hoặc nhức tai những lúc ngồi máy bay xuất hiện những khi có sự chênh lệch giữa áp suất bên trong và ngoài tai. lúc này, ống Eustachian chạy từ tai giữa đến sau mũi đóng lại hoặc mắc chèn ép làm áp suất trong tai giữa ko được cân từ. không khí đã hình thành bên trong tai được hấp thụ, hút và kéo căng màng nhĩ vào trong, làm ra hiện trạng ù hoặc nóng tai. nếu ống Eustachian không mở ra mà tiếp tục mắc đóng lại, chất lỏng thường thấm vào bên trong qua lớp màng để lấp đầy diện tích, làm chúng ta bị chóng mặt và mất thính giác.

  >>>> Tìm hiểu căn bệnh dấu hiệu viêm amidan
  Máy bay chỉ mới bắt đầu bay được ít phút để lên độ cao ổn định trên 10km, bạn mới ổn định chỗ ngồi, ngẫu nhiên bạn bắt đầu cảm thấy sức ép và khó chịu trong tai, hơi nóng, tiếng động như bị bịt lại, ví dụ thế là bạn đang bị mắc một hiện trạng gọi là bệnh tai những khi đi máy bay. chính là một chấn thương tai giữa vì khí áp hay viêm tai giữa do khí áp, vì sự thay đổi độ cao và áp suất đột ngột.
  trường hợp bạn đang bị cảm lạnh, ngạt mũi, viêm mũi dị ứng hoặc viêm họng, viêm xoang thì hiện tượng nóng tai càng nặng hơn. nhức tai những lúc đi máy bay là vì mất cân bằng áp suất của tai giữa và khoang máy bay. Bình dễ vòi nhĩ nối tai giữa với phía sau mũi và họng, cân từ áp suất. Nhưng trường hợp ống này mắc tắc vì sung huyết hoặc viêm nhiễm gây mất cân từ áp suất lên màng nhĩ có khả năng khiến cho ảnh hưởng tới thính lực và có ảnh hưởng ù tai, chóng mặt, đau tai.
  >>> Địa chỉ benh vien tai mui hong
  chứng bệnh tai khi đi máy bay có khả năng xảy ra ở một hoặc cả hai tai, với các triệu chứng sau: bạn cảm thấy khó chịu hoặc nóng trong tai; thấy ù hoặc tắc trong tai; mất nghe nhẹ; chóng mặt; chảy máu tai. nếu chứng đau tai nặng hay kéo dài, bạn có thể mắc những biến chứng nóng tai giữa; cảm thấy có sức ép trong tai, như ở dưới nước; mất nghe vừa hoặc nặng. nếu vòi nhĩ bị tắc hoàn toàn, sự thay đổi áp suất có khả năng có ảnh hưởng tích dịch hoặc chảy máu ở tai giữa. trường hợp trong khi đi máy bay bị mắc nóng tai nặng, kéo dài có khả năng gây ra các biến chứng: rách hoặc thủng màng nhĩ; viêm tai; mất nghe. khi đã xuống sân bay, trường hợp bạn có thêm vài triệu chứng như sốt, nóng tai nhiều hoặc chảy nước tai thì buộc phải tới bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để khám và chữa trị ngay.
  [​IMG]
  Sở dĩ bạn nóng tai là do màng nhĩ phồng lên hoặc lõm xuống do thay đổi áp suất không khí. không khí ở tai giữa bị mắc hút liên tục và được bù lại qua vòi nhĩ, những lúc đấy áp lực không khí ở cả hai phía của màng nhĩ ở trạng thái cân từ. Nhưng lúc vòi nhĩ bị mắc tắc, áp lực không khí ở mỗi phía khác nhau. Áp lực trong tai giữa ko cân bằng và bạn cảm thấy ù tai. khi đó màng nhĩ ko thể rung bình dễ, bởi vậy âm thanh bị mắc bóp nghẹt hoặc bị mắc tắc nghẽn. Tai nóng là do màng nhĩ mắc kéo căng ra.
  những chi tiết làm tăng nguy cơ nóng tai những lúc đi máy bay là: cảm lạnh có ảnh hưởng tắc vòi nhĩ và nóng tai; viêm xoang hoặc viêm mũi dị ứng; ngạt mũi sẽ liên quan tới tắc tai do màng nhĩ bị phồng lên chặn việc mở vòi nhĩ; bé đặc thù sẽ mắc tổn thương do vòi nhĩ ở tai trẻ em hẹp hơn người lớn, phải sẽ tắc hơn; bị đập hoặc tát vào tai cũng gây sự chuyển đổi nhanh áp lực trong tai.
  * giải pháp phòng chống ngừa chứng nhức tai trong khi đi máy bay
  Về biện pháp phòng ngừa, bạn phải theo lời khuyên sau đây để hạn chế nóng tai lúc đi máy bay: ko đi máy bay trong khi mắc cảm lạnh, sung huyết hoặc nhiễm khuẩn đường thở trên. dùng thuốc hạn chế sung huyết, có thể hỗ trợ ngăn tắc vòi nhĩ ví dụ thuốc xịt mũi oxymetazolin, actifed, sudafed… một giờ trước khi máy bay đựng cánh và một giờ trước lúc hạ cánh. Mút kẹo hoặc nhai kẹo cao su lúc bay để kích thích nuốt và kích thích cơ mở vòi nhĩ.
  khiến thông tai lúc đựng cánh và hạ cánh bằng liệu pháp nuốt hơi nhẹ nhàng những khi bịt chặt mũi và ngậm miệng, làm cho những đợt lúc hạ cánh để cân từ áp lực giữa tai và môi trường. hạn chế ngủ lúc máy bay sắp hạ cánh để đảm bảo hoạt động nuốt của bạn để giữ cho tai được thông. Đối với trẻ nhỏ em: cho trẻ em uống nước những lúc lên cao và lúc hạ cánh để trẻ nuốt hỗ trợ cân bằng áp suấta. Cho bé uống thuốc suy giảm đau acetaminophen trước những lúc đựng cánh 30 phút để giảm khó chịu, nhưng ko phải sử dụng thuốc suy giảm sung huyết cho trẻ em.
  sử dụng nút lỗ tai có đầu lọc (có thể mua ở hiệu thuốc, cửa hàng tại sân bay hoặc tránh khám tai) để làm cân bằng bằng bằng áp lực lên màng nhĩ những lúc đựng cánh và hạ cánh. rất hay uống nước để giảm thiểu thiếu nước. hạn chế dùng rượu và cà phê bởi chúng khiến chứng đau tai nặng lên. nếu bạn vừa phẫu thuật tai, hãy hỏi ý kiến chuyên gia trước trong khi đi máy bay. nếu tai bạn mắc tắc lúc đi máy bay, bạn hãy phấn đấu khiến cho thông để cân từ áp suất từ thủ thuật ví dụ sau: bịt chặt mũi, ngậm đầy ko khí vào miệng, sử dụng cơ má và họng nhẹ nhàng đẩy ko khí vào sau mũi ví dụ thể bạn cố đẩy ngón cái và những ngón tay thường bật khỏi mũi. trong khi nghe thấy tiếng “pốp” lớn trong tai là thành công.
  trường hợp tai vẫn tắc sau đấy đã hạ cánh vài giờ, hoặc tìm mọi cách tự chăm sóc không giảm khó chịu trong vài giờ bạn nên tới chữa bệnh ở chuyên khoa tai mũi họng. trị liệu nóng tai những khi đi máy bay chủ yếu làm nhẹ hiện tượng. Thuốc có khả năng sử dụng là thuốc xịt làm cho giảm sung huyết mũi, thuốc kháng histamin, thuốc giảm nhức, kháng sinh có khả năng tránh viêm tai nếu chấn thương khí áp nặng.
  những người những lúc đi máy bay có khả năng bị mắc hoa mắt, chóng mặt, nóng đầu và buồn nôn.
  Để ko bị mắc ù tai, nhức tai trong lúc đi máy bay, về guyên tắc cần hạn chế sức ép của không khí, áp suất đối khoang tai giữa, hỗ trợ cho vòi nhĩ luôn luôn đóng mở, góp phần cân từ áp lực giữa tai giữa và không khí bên ngoài.
   

Chia sẻ trang này