1. Diễn đàn SEO - SEOBEN
  DIỄN ĐÀN SEO TỐT NHẤT VIỆT NAM: Cho phép SEOer đăng tin rao vặt giới thiệu sản phẩm
  NOTE: Nghiêm cấm post bài trùng lặp, nội dung spin vô nghĩa! BQT chấp nhận bài được SPIN kỹ lưỡng
  BQT sẽ rà soát định kỳ: Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị banned và filter domain
  ( Vi phạm đừng oán BQT vô tình )
  Dismiss Notice

Lời khuyên hữu ích giúp bạn khuyến khích con học tập viết

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi hongdiepym, 25/6/16.

 1. hongdiepym Member

  hongdiepym

  Diễn đàn SEO - Cộng đồng SEOer Việt Nam - SEOBEN - Bạn đang xem bài viết Lời khuyên hữu ích giúp bạn khuyến khích con học tập viết trong mục Rao vặt Toàn quốc
  In tập học sinh giá rẻ, in offset tập học sinh chất lượng, in tập học sinh quà tặng doanh nghiệp, in ... by thanhthaodk
  Xưởng in tập vở học sinh giá rẻ, cơ sở sản xuất tập vở học sinh theo yêu cầu riêng, tập vở học sinh ... by thanhthaodk
  Xưởng In offset, in tập học sinh theo yêu cầu, in tập học sinh giá sỉ, cung cấp tập học sinh giá rẻ ... by thanhthaodk

  1. Hãy để bé viết nguệch ngoạc:

  Khi bé bắt đầu học viết, hãy để cho bé được thoải mái viết những đường nét nguệch ngoạc trên giấy bằng bút chì. Làm như vậy giúp bé thích thú học viết và thúc đẩy quá trình học của bé nhanh hơn.

  2. Truyền cảm hứng cho bé

  Truyền cảm hứng cho thiên thần nhỏ của bạn để bé nhận biết bảng chữ cái bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể dùng chữ bằng nam châm, câu đố, hay đồ chơi hình chữ cái để tạo sự thích thú ở bé.

  3. Để đồ dùng học tập của bé ở những nơi dễ thấy

  Con bạn sẽ cảm thấy rất hào hứng tập viết tại bất cứ thời điểm nào, nếu bé có thể sử dụng đồ dùng học tập như bút chì, giấy, bảng, phấn. Bé có thể viết bất cứ khi nào bé thích, vì vậy, bạn hãy để đồ dùng học tập của bé ở những nơi dễ thấy và dễ lấy.

  4. Mua bảng chữ cái có kích thước lớn

  Để giúp con bạn nhận biết các chữ cái nhanh và dễ dàng, bạn cần mua bảng chữ cái có kích thước lớn. Điều này giúp bé có thể quan sát rõ ràng những nét cong, uốn của từng chữ để có thể viết đúng lên giấy hoặc bảng.

  5. Chơi các trò chơi liên quan đến chữ cái

  Có nhiều loại trò chơi khác nhau để tăng sự hứng thú của trẻ với chữ viết. Bạn cho bé chơi các trò như đảo chữ hoặc sắp xếp chữ để bé tự tìm tòi và khám phá.

  6. Mua các loại sách có nhiều hình ảnh

  Bạn dùng một cuốn sách nhiều hình ảnh để tạo cho bé cảm giác vừa chơi vừa học. Bé học chữ cái thông qua các hình ảnh thú vị. Một quyển sách hay chứa nhiều hình ảnh sinh động kèm trò chơi sẽ kích thích hứng thú của bé.

  7. Viết tên bé

  Khuyến khích bé viết tên của mình. Hãy chỉ cho bé viết tên và ngày sinh của mình lên một tấm thiệp đẹp. Điều đó làm bé thích thú.

  8. Sử dụng đất nặn

  Bạn cũng có thể tạo thích thú cho bé bằng dùng đất nặn tạo những chữ cái khác nhau. Bé sẽ cực kì phấn khích với hoạt động vui nhộn này và nhớ hình dạng các chữ cái lâu hơn.

  9. Kỹ thuật đúng

  Ngay từ đầu, bạn hãy dạy bé kỹ thuật cầm bút chì thật chính xác. Học theo những kỹ thuật cơ bản mà bạn dạy, bé sẽ cảm thấy rất thú vị khi lần đầu được cầm bút và tập viết, luyện viết chữ đẹp. Sau đó, bạn hãy chỉ và đọc tên những chữ trong bảng chữ cái để bé đọc theo rồi dạy bé viết lần lượt từng chữ.

  10. Cung cấp cho bé những công cụ thú vị

  Hãy là những ông bố, bà mẹ thông minh khi biết cách kích thích hứng thú nơi bé bằng những công cụ thú vị. Bạn có thể sử dụng cát, trải trên một mặt phẳng như khay nhựa rồi để bé dùng các ngón tay của mình viết chữ trên cát. Hoặc dùng màu nước, để bé thoải mái nhúng tay vào và vẽ lên giấy trắng các chữ cái hoặc bất cứ điều gì bé thích. Đảm bảo những trải nghiệm thú vị đó sẽ giúp bé học viết chữ rất nhanh mà luôn tạo hứng thú tập viết cho bé.
   

Chia sẻ trang này