1. Diễn đàn SEO - SEOBEN
  DIỄN ĐÀN SEO TỐT NHẤT VIỆT NAM: Cho phép SEOer đăng tin rao vặt giới thiệu sản phẩm
  NOTE: Nghiêm cấm post bài trùng lặp, nội dung spin vô nghĩa! BQT chấp nhận bài được SPIN kỹ lưỡng
  BQT sẽ rà soát định kỳ: Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị banned và filter domain
  ( Vi phạm đừng oán BQT vô tình )
  Dismiss Notice

Kinh nghiệm dạy bé tiểu học tập viết đẹp và đúng chính tả

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi hongdiepym, 27/6/16.

 1. hongdiepym Member

  hongdiepym

  Diễn đàn SEO - Cộng đồng SEOer Việt Nam - SEOBEN - Bạn đang xem bài viết Kinh nghiệm dạy bé tiểu học tập viết đẹp và đúng chính tả trong mục Rao vặt Toàn quốc
  In tập học sinh giá rẻ, in offset tập học sinh chất lượng, in tập học sinh quà tặng doanh nghiệp, in ... by thanhthaodk
  Xưởng in tập vở học sinh giá rẻ, cơ sở sản xuất tập vở học sinh theo yêu cầu riêng, tập vở học sinh ... by thanhthaodk
  Xưởng In offset, in tập học sinh theo yêu cầu, in tập học sinh giá sỉ, cung cấp tập học sinh giá rẻ ... by thanhthaodk

  Dạy bé phát âm đúng

  Sau khi hoàn thành xong một chữ, bạn nên gợi ý để bé phát âm chuẩn. Bé chỉ có thể viết một từ đúng chính tả nếu bé biết cách đánh vần đúng từ đó. Nguyên tắc khi dạy bé tập viết là vừa đánh vần vừa viết theo. Do đó, nếu bé đánh vần một từ sai thì có nghĩa là bé cũng sẽ viết sai từ đó.

  Để bé học tốt hơn, bạn có thể nhóm từng tập hợp 5 chữ một, đọc và giải thích cho bé hiểu nghĩa. Tiếp đến, bé sẽ vừa đánh vần vừa tự viết chữ đó.

  Dạy bé viết truyện

  Đó có thể là những điều đơn giản khiến bé thích thú. Bạn cũng có thể giúp bé cắt tranh trên tạp chí để minh họa cho câu chuyện của bé thêm sinh động. Nên để bé tự viết, cho dù đó là những từ khó. Bạn sẽ phát hiện ra những từ hoặc cụm từ nào bé thường viết sai chính tả để chỉnh sửa cho bé.

  Viết thư

  Trao đổi thư từ với một người bạn hoặc một người họ hàng của bé sẽ giúp bé thích viết chữ hơn. Nếu không, bạn nên hướng dẫn bé viết thư cho ông bà, bố mẹ và để bé đọc to lá thư vừa hoàn thành trước mặt những người thân trong gia đình.

  Để bé làm cô giáo

  Bé sẽ hướng dẫn bạn đọc và viết những cụm từ bé đã được học ở trường. Hãy để cho bé chấm điểm bài viết của bạn trên một tờ giấy. Trò chơi này sẽ khiến hai mẹ con thích thú.

  Đánh dấu từ

  Hoạt động này giúp ích nhiều cho bé. Để bé ngồi bên cạnh (hoặc trong lòng) bạn. Bạn đưa cho bé một đoạn hội thoại và hướng dẫn bé dùng bút chì đánh dấu vào tên nhân vật hoặc những danh từ riêng xuất hiện trong đoạn văn đó.

  Tìm từ sai chính tả: Bạn có thể tự tay biên soạn một đoạn văn (gồm nhiều từ viết sai chính tả) và gợi ý để bé tìm và sửa từ có lỗi chính tả.

  Trò chơi tăng cường trí nhớ

  Bạn viết một số chữ vào một mảnh giấy. Sau đó, bạn đưa cho bé đọc và ghi nhớ những chữ này. Tiếp đến, bạn cuộn tờ giấy lại sao cho bé không thể nhìn thấy chữ trong đó. Nhiệm vụ của bé là viết lại những từ mà bé nhớ được. Bạn thử kiểm tra kết quả xem bé có viết sai chính tả hay không.

  Tăng cơ hội thực hành chữ viết cho bé

  Ví dụ, bạn có thể nhờ bé lên danh sách cho những món đồ ưa thích trước khi hai mẹ con cùng đi siêu thị. Bạn có thể kiểm tra bài viết cho bé và chỉ cho bé thấy những lỗi sai (nếu có).

  Chuyển động khi học chữ

  Bạn có thể cho bé nghe một ca khúc thiếu nhi vui nhộn. Sau đó, bạn gợi ý để bé đánh vần và viết lại chính xác một từ có trong ca khúc đó.

  Chú trọng đến dụng cụ học tập của bé

  Bảng chữ cái bằng nhựa, đồ chơi hoặc những truyện ngắn sinh động sẽ hỗ trợ cho khả năng viết chữ của bé. Bạn nên chọn những chữ làm mẫu để bé bắt chước theo
  Nếu khả năng viết chữ của bé rất kém, quý phụ huynh đừng ngần ngại trong việc thuê cho con một gia sư riêng dạy luyện chữ đẹp với phương pháp chuẩn và kinh nghiệm nhiều năm chắc chắn sẽ giúp bé tiến bộ nhanh chóng
   
 2. WinDy_92 New Member

  WinDy_92
  Chú trọng đến dụng cụ học tập của bé

  Bảng chữ cái bằng nhựa, đồ chơi hoặc những truyện ngắn sinh động sẽ hỗ trợ cho khả năng viết chữ của bé. Bạn nên chọn những chữ làm mẫu để bé bắt chước theo
   

Chia sẻ trang này