1. Diễn đàn SEO - SEOBEN
  DIỄN ĐÀN SEO TỐT NHẤT VIỆT NAM: Cho phép SEOer đăng tin rao vặt giới thiệu sản phẩm
  NOTE: Nghiêm cấm post bài trùng lặp, nội dung spin vô nghĩa! BQT chấp nhận bài được SPIN kỹ lưỡng
  BQT sẽ rà soát định kỳ: Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị banned và filter domain
  ( Vi phạm đừng oán BQT vô tình )
  Dismiss Notice

Giải pháp chữa trị bệnh chứng ù tai theo yếu tố

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 28/7/16.

 1. phongkhamtmh Member

  phongkhamtmh

  Diễn đàn SEO - Cộng đồng SEOer Việt Nam - SEOBEN - Bạn đang xem bài viết Giải pháp chữa trị bệnh chứng ù tai theo yếu tố trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Giải pháp chữa trị bệnh chứng ù tai theo yếu tố ... by phongkhamtmh
  Giải pháp chữa trị bệnh chứng ù tai theo yếu tố ... by phongkhamtmh
  Sản xuất dù giá rẻ in logo theo yêu cầu tại tphcm,in dù giá rẻ theo yêu cầu tphcm, nơi in dù cầm tay ... by thanhthaodk

  vài tiếng động nghe được có thể lớn hay nhỏ, cao hay thấp và có thể nghe trong một hay hai tai. Trong những nếu, tiếng ù tai to đến nỗi người bị bệnh ko nghe được một số tiếng động thực sự bên ngoài.Ráy tai quá nhiều cũng có khả năng làm bạn ù tai nhiều hơn. Ráy tai nhiều khiến người bệnh ko nghe tiếng động thực sự bên ngoài và khiến tiếng động “bên trong” lớn hơn.
  >>>> Tìm hiểu bệnh chảy máu cam là bệnh gì
  Nguyên nhân của chứng ù tai
  Nơi tai trong , chúng ta có hằng ngàn một vài tế bào thính giác có cất điện. Trên mặt của một số tế bào thính giác là một số sợi lông vô cùng nhỏ. nếu chúng ở hiện trạng “mạnh khỏe”, một vài sợi lông này thường chuyển động theo sức ép của một vài làn sóng âm thanh từ ngoài vào. Sự chuyển động này khiến một số tế bào thính giác phát ra một luồng điện đến sợi thần kinh thính giác và rồi một vài tín hiệu này được gửi lên óc. Óc chúng ta nhận ra chính là vài âm thanh.

  >>>> Tìm hiểu bệnh viêm amidan hốc mủ
  trường hợp vài sợi lông mỏng manh này bị mắc hư hại, uốn cong, chúng sẽ chuyển động rối loạn không theo một chiều hướng nào cả. bởi thế, các tế bào thính giác dễ gửi lên óc vài “tín hiệu” bất thường làm óc bạn “nghe” được âm thanh chẳng hề có.
  >>>> Tìm hiểu bệnh u tai trai
  [​IMG]
  Các tế bào thính giác có thể mắc hư hại vì các yếu tố sau:
  giảm thính lực do tuổi già: bệnh này thường bắt đầu vào khoảng 60 tuổi.
  Chấn thương có ảnh hưởng hư hại tai trong: một vài tiếng động quá to, nghe bằng ngày này qua ngày khác ví dụ tiếng nhạc rock, xe kéo hạng nặng, cưa máy, khí giới...có thể khiến suy giảm thính lực nhiều.
  • sử dụng một số thứ thuốc quá dài ngày thí dụ như thuốc aspirin hay vài loại miễn dịch. lúc ngưng dùng thuốc, có khả năng bạn sẽ nghe trở lại.
  • thay đổi của chuỗi xương nhỏ trong tai: một vài xương này có thể bị mắc cứng lại làm ko vận chuyển âm thanh được vào tai trong.
  • Chấn thương ở cổ hay đầu có thể khiến cho hư hại tai trong.

  các bệnh về hệ tuần hoàn cũng có thể gây ra chứng ù tai từ bên trong:

  • Xơ động mạch: Với tuổi già và sự tích tụ của chất cholesterol cũng ví dụ một số loại chất mỡ khác, vài mạch to gần tai giữa và tai trong của bạn dễ mắc mất tính đàn hồi tức công năng co giãn với mỗi nhịp bóp của tim. Sự giảm tính đàn hồi này khiến cho máu chẩy mạnh và xoáy hơn làm cho tai ta có khả năng nghe được.
  • Cao huyết áp: cao huyết áp và các chi tiết khác ví dụ stress, rượu và cà phê có thể làm cho âm thanh ù tai rõ hơn. thường, ta có khả năng làm âm thanh biến mất trong lúc chuyển đổi vị trí đầu.
  • Luồng máu chẩy bị mắc xoáy: trong khi động mạch hay tĩnh mạch ngay cổ bị mắc hẹp hay mắc gập lại, luồng máu chẩy bị xoáy làm làm cho ra tiếng động.
  • một vài vi quản bị mắc dị dạng: một dấu hiệu gọi là dị dạng chỗ nối giữa động mạch máu và tĩnh mạch có khả năng làm ra tiếng động khiến ù tai.

  • Bướu ở vùng đầu và cổ:
  ù tai có thể là một biểu hiện của bệnh này.
  Khi nào bắt buộc đi khám bệnh?
  toàn bộ chứng ù tai ko làm hại gì cả. chính vì vậy, trường hợp càng ngày càng bị mắc ù tai nhiều, hoặc kèm theo mất thính lực và chóng mặt, bạn buộc phải đi khám căn bệnh. chuyên gia có khả năng hỗ trợ bạn khiến suy giảm bớt tiếng động ù tai và cách để khiến quen với tiếng động này. nếu chứng ù tai của bạn ko phải là do căn bệnh mất thính lực do tuổi già, và ù tai xảy ra cùng lúc với mất thính lực trong cùng một bên tai, có thể là bạn đã mắc hư hại dây thần kinh nơi tai trong vì một chấn thương nào ấy, bạn nên phải được khám bệnh.
  Cách khám và điều trị ù tai là tùy theo nhân tố.
  nếu yếu tố là chứng mất thính lực do tuổi già hoặc tai bị hư hại vì nghe tiếng động quá lớn lâu ngày, ko có giải pháp nào làm suy giảm tiếng động này cả. bác sĩ có thể chỉ phương pháp cho bạn làm cho quen với một vài tiếng động này.
  nếu ù tai là vì một nguyên nhân khác, thí dụ như do quá nhiều ráy tai, bác sĩ có thể lấy ráy ra để giúp bạn nghe rõ hơn và bớt ù tai. trường hợp là do căn bệnh mạch máu, liệu pháp trị phải hướng về một số căn bệnh này. trường hợp vì thuốc uống, có khả năng bạn bắt buộc ngưng uống hoặc đổi qua một thứ thuốc khác. do đó, bạn bắt buộc đi khám căn bệnh để tìm ra nguyên nhân.
  Ngoài ra bạn còn có thể theo vài giải pháp sau đây để khiến cho hạn chế sự khó chịu trong khi cần “nghe” tiếng động ù tai:
  • hạn chế những chất kích thích: ù tai có khả năng tăng lên vì tiếng động quá to, chất nicotine trong thuốc lá, chất caffeine, nước khoáng có chứa chất quinine, rượu và aspirin. Chất nicotine và caffeine làm mạch co lại và tăng tốc độ luồng máu chẩy qua động mạch máu và tĩnh mạch. Rượu làm trương nở mạch khiến lượng máu chẩy qua lớn hơn, nhất là vùng tai trong, bởi vậy, bạn bị ù tai nhiều hơn.
  • Lấp bớt tiếng động: trong khi trong phòng chống yên lặng, buộc phải cho quạt chạy, mở nhạc êm dịu và nhỏ có khả năng làm giảm bớt tiếng ù tai. Người ta cũng có thể đeo một thứ máy phát ra tiếng động êm tai để che bớt tiếng ù tai.

  • Mang máy nghe:
  nếu ù tai đi theo với mất thính lực, đeo máy nghe để nghe rõ hơn có thể làm giảm bớt tiếng ù.
  • giảm bớt căng thẳng: có khả năng sử dụng một vài biện pháp như tập thư giãn, biofeedback hay tập thể dục để hỗ trợ giảm ù tai.
   

Chia sẻ trang này