1. Diễn đàn SEO - SEOBEN
  DIỄN ĐÀN SEO TỐT NHẤT VIỆT NAM: Cho phép SEOer đăng tin rao vặt giới thiệu sản phẩm
  NOTE: Nghiêm cấm post bài trùng lặp, nội dung spin vô nghĩa! BQT chấp nhận bài được SPIN kỹ lưỡng
  BQT sẽ rà soát định kỳ: Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị banned và filter domain
  ( Vi phạm đừng oán BQT vô tình )
  Dismiss Notice

Giải pháp chữ ký số giúp bảo vệ khách hàng không bị đánh cắp tài khoản.

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 25/7/16.

 1. anhdaychanglo New Member

  anhdaychanglo

  Diễn đàn SEO - Cộng đồng SEOer Việt Nam - SEOBEN - Bạn đang xem bài viết Giải pháp chữ ký số giúp bảo vệ khách hàng không bị đánh cắp tài khoản. trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Cung cấp tài khoản Ahrefs hạt dẻ cho anh em làm Seo (Mỗi người một tài khoản riêng biệt) ... by seoaccounts
  Giải pháp giúp các em học sinh không còn phụ thuộc sách giải bài tập ... by levubaoanh
  Bán hộp đựng danh thiếp, cung cấp hộp đựng danh thiếp giá rẻ, làm hộp đựng danh thiếp uy tín ... by hoanglananhvfa

  Riêng về câu chuyện triển khai ứng dụng chữ ký số trong ngân hàng, ông Khả cho biết: vụ 2 khách hàng của ngân hàng Maritime Bank bị mất hàng chục triệu đồng sau khi bị mất số điện thoại vừa diễn ra mới đây là một bài học cần thiết cho xã hội.
  chữ ký số là giải pháp được quốc tế công nhận về tính pháp lý, có thể giải quyết triệt để các nguy cơ an ninh trong giao dịch trực tuyến. Do đó, hầu hết các ngân hàng và công ty chứng khoán trên thế giới đã sử dụng chữ ký số thay thế cho các phương thức xác thực mật khẩu một lần như OTP SMS và OTP token, vốn tiềm ẩn rủi ro trong các giao dịch cần bảo đảm cao.
  Trước khi ra mắt chính thức đã triển khai giải pháp chữ ký số với Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) và các ngân hàng như ACB, BIDV, VPBank, Saigonbank...
  Đây là hậu quả của việc ngân hàng sử dụng công nghệ bảo mật lỗi thời (dùng phương thức xác thực 1 lần OTP).
  Sau khi sự cố xảy ra, ngân hàng này đã liên hệ với 1 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số để tìm giải pháp tăng hiệu quả bảo mật cho giao dịch ngân hàng trực tuyến. Ông Khả lưu ý, nếu bất cẩn và không tuân thủ đúng quy trình sử dụng, người dùng chữ ký số có thể gặp phải những rủi ro như bị kẻ xấu lấy cắp mã khóa rồi thay đổi nội dung hàng chục hợp đồng kinh tế, gây thiệt hại lớn. Trường hợp này, người dùng phải tự chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, cũng có những sự cố, trục trặc trong quá trình sử dụng chữ ký số liên quan tới trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số. Trường hơp này, nhà cung cấp dịch vụ sẽ phải bồi thường cho người sử dụng. Quy định về việc đền bù, khắc phục sự cố phải được ghi rõ trong hợp đồng giữa nhà cung cấp dịch vụ với người sử dụng. Theo quy định hiện hành, các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số phải ký quỹ 5 tỷ đồng trong ngân hàng để đền bù hoặc chuyển đổi dịch vụ khi bị giải thể hoặc phải ngừng cung cấp dịch vụ.
  dịch vụ thêm chong trom xe may
   

Chia sẻ trang này