1. Diễn đàn SEO - SEOBEN
  DIỄN ĐÀN SEO TỐT NHẤT VIỆT NAM: Cho phép SEOer đăng tin rao vặt giới thiệu sản phẩm
  NOTE: Nghiêm cấm post bài trùng lặp, nội dung spin vô nghĩa! BQT chấp nhận bài được SPIN kỹ lưỡng
  BQT sẽ rà soát định kỳ: Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị banned và filter domain
  ( Vi phạm đừng oán BQT vô tình )
  Dismiss Notice

Các cách hay giúp con yêu thích môn tập viết

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi hongdiepym, 23/6/16.

 1. hongdiepym Member

  hongdiepym

  Diễn đàn SEO - Cộng đồng SEOer Việt Nam - SEOBEN - Bạn đang xem bài viết Các cách hay giúp con yêu thích môn tập viết trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Xưởng in tập vở học sinh giá rẻ, cơ sở sản xuất tập vở học sinh theo yêu cầu riêng, tập vở học sinh ... by thanhthaodk
  Xưởng In offset, in tập học sinh theo yêu cầu, in tập học sinh giá sỉ, cung cấp tập học sinh giá rẻ ... by thanhthaodk
  Những mẹo hay giúp kích thích lông mi dài nhanh chóng ... by thaolinhshop2014

  1. Bắt đầu bằng tranh vẽ

  Khi còn quá nhỏ, trẻ chưa thể diễn tả được nhiều bằng ngôn ngữ viết. Bạn hãy tập cho con bằng cách hướng dẫn bé vẽ những bức tranh, tự làm những tấm thiệp hoặc chọn thiệp và viết thật ngắn gọn (vài chữ, vài dòng). Việc này không quá sức trẻ nên trẻ sẽ hào hứng và thực hiện được dễ dàng.

  2. Viết thiệp/ thư gửi mọi người

  Mỗi khi đến dịp lễ, chẳng hạn ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Tết Nguyên đán, v.v., bạn hãy mua thiệp hoặc làm cho bé một số tấm thiệp và hướng dẫn con cách viết, gửi mọi người. Khi bé lớn hơn một chút, bạn có thể nhắc bé viết cả thư cảm ơn, thư hỏi thăm ông bà, cô giáo, bạn thân, v.v.. Thỉnh thoảng, bạn thậm chí có thể cho bé được tận hưởng cảm xúc của việc gửi thư qua đường bưu điện hoặc nhận thư qua đường bưu điện. Bé sẽ ngạc nhiên và thích thú vô cùng.

  3. Mua sổ viết nhật ký

  Rất nhiều cuốn nhật ký của trẻ em đã trở thành tác phẩm nổi tiếng trên thế giới. Khi con viết nhật ký, con sẽ giống như trò chuyện với người bạn này, chia sẻ với bạn tất cả những gì mình thích. Nhớ tôn trọng trẻ bằng cách không đọc lén nhật ký của con. Hãy nói cho con biết, nhật ký là điều rất riêng tư và con có thể chia sẻ hoặc giữ riêng những điều này tùy thích.

  4. Cho con đọc các tác phẩm dạng nhật ký

  Khi bé được khoảng 7 – 8 tuổi, bạn có thể mua cho con những cuốn sách dạng nhật ký. Khi được bạn đọc cho nghe hoặc mỗi ngày tự đọc một vài trang nhật ký dạng như thế, bé sẽ có hứng thú với việc viết nhật ký, chịu khó ghi chép kỹ lưỡng hơn những câu chuyện, cảm xúc của mình.

  5. Đừng tạo áp lực

  Ở tuổi này, bé cần cảm giác thoải mái và vui thích mỗi khi làm một việc gì đó. Nếu bé không thật sự thích thú với chuyện viết nhật ký, viết thư, bạn đừng tạo áp lực, la rầy hoặc ép con. Dần dần, chính không khí thoải mái và những lời khuyến khích của bạn sẽ mang đến cho bé cảm giác hào hứng, thích thú viết hơn.

  6. Cho con trải nghiệm cùng nhiều dụng cụ viết

  Bạn hãy giúp bé luyện viết chữ đẹp ở mọi lúc, mọi nơi với mọi dụng cụ: bút chì, phấn, bút bi, viên gạch, sơn, viết trên cát bằng một chiếc que, v.v.. Cứ để bé viết một cách tự nhiên, luôn tỏ ra quan tâm đến những “thông điệp” mà bé viết. Bạn xem, bé sẽ thấy việc “viết lách” chứa đựng nhiều điều ngộ nghĩnh hơn và bé có thể học viết bất cứ lúc nào.
   

Chia sẻ trang này