1. Diễn đàn SEO - SEOBEN
  DIỄN ĐÀN SEO TỐT NHẤT VIỆT NAM: Cho phép SEOer đăng tin rao vặt giới thiệu sản phẩm
  NOTE: Nghiêm cấm post bài trùng lặp, nội dung spin vô nghĩa! BQT chấp nhận bài được SPIN kỹ lưỡng
  BQT sẽ rà soát định kỳ: Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị banned và filter domain
  ( Vi phạm đừng oán BQT vô tình )
  Dismiss Notice

Bí quyết để bé viết đúng chính tả, chữ đẹp

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi hongdiepym, 23/7/16.

 1. hongdiepym Member

  hongdiepym

  Diễn đàn SEO - Cộng đồng SEOer Việt Nam - SEOBEN - Bạn đang xem bài viết Bí quyết để bé viết đúng chính tả, chữ đẹp trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Giày dép crocs là giày dép như thế nào ... by truongthanhtien
  Luyện Viết Chữ Đẹp Và Cam Kết Chữ Đẹp Sau Một Khóa Học ... by tiendat230789
  Giày dép crocs có xuất xứ từ nơi nào, nên mua shop nào bền lâu ... by panda28

  Đối với trẻ mới học chữ thì việc ban đầu vừa làm quen với chữ viết vừa phải viết đúng chính tả là điều không hề đơn giản. Bé có thể viết sai hoặc nhầm lẫn lung tung giữ chữ này với chữ khác, khi đó bậc cha mẹ cần làm gì để hỗ trợ trẻ.

  Phát triển từ vựng cho bé thông qua giao tiếp
  Khi bé giỏi cả nghe và nói thì việc viết đúng chính tả không có gì là khó khăn. Điều này bạn có thể hình thành và giúp bé rèn luyện.

  Dạy bé phát âm đúng
  Bé có thể viết đúng chính tả nhưng việc phát âm chưa chắc đã đúng, khi đó bạn cần điều chỉnh ngay. Nguyên tắc phát âm là bé sẽ đánh vần theo chữ viết, bởi vậy nếu bé đánh vần sai rất dễ dàng dẫn đến bé cũng viết sai từ đó.

  Trước mỗi buổi học, bạn có thể cho bé tập phát âm một từ trước. Sau đó, đến công đoạn tập tô cho bé. Cuối cùng, bạn mới nên cho bé tự viết chữ, luyện chữ đẹp tại nhà. Để bé học tốt hơn, bạn có thể nhóm từng tập hợp 5 chữ một, đọc và giải thích cho bé hiểu nghĩa. Tiếp đến, bé sẽ vừa đánh vần vừa tự viết chữ đó.

  Viết thư
  Bạn có thể tăng hứng thú viết cho bé bằng cách thường xuyên cho bé trao đổi thư từ với một người bạn hoặc những người họ hàng thân ở xa. Hoặc là bạn hãy cho bé viết thư cho ông bà, bố mẹ sau đó để bé đọc to trước sự chứng kiến của cả nhà, bé sẽ rất vui vẻ vì điều này.
   

Chia sẻ trang này