1. Diễn đàn SEO - SEOBEN
  DIỄN ĐÀN SEO TỐT NHẤT VIỆT NAM: Cho phép SEOer đăng tin rao vặt giới thiệu sản phẩm
  NOTE: Nghiêm cấm post bài trùng lặp, nội dung spin vô nghĩa! BQT chấp nhận bài được SPIN kỹ lưỡng
  BQT sẽ rà soát định kỳ: Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị banned và filter domain
  ( Vi phạm đừng oán BQT vô tình )
  Dismiss Notice

Bệnh lý Viêm amidan ở trẻ em trong khi nào cần phải cắt

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 21/7/16.

 1. phongkhamtmh Member

  phongkhamtmh

  Diễn đàn SEO - Cộng đồng SEOer Việt Nam - SEOBEN - Bạn đang xem bài viết Bệnh lý Viêm amidan ở trẻ em trong khi nào cần phải cắt trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Viêm amidan là gì? nguyên do, triệu chứng viêm amidan ... by phongkhamtmh
  Triệu chứng của bệnh lý amidan mãn tính và amidan mủ ... by dangnh123
  Lúc nào thì nên cắt amidan cho trẻ nhỏ ... by phongkhamtmh

  Amidan (người ta còn gọi là hạnh nhân khẩu cái) là cơ quan đảm bảo cơ thể cản trở lại sự xâm nhập của vi sinh vật gây bệnh, amidan rất thiết yếu trong hệ miễn dịch và là nơi tiệt trùng cho cơ thể mạnh nhất so với vài cơ quan cùng nhóm. Amidan sinh ra tuyến miễn giải pháp diệt các vi khuẩn trong khi chúng tấn công vào cơ thể qua đường miệng và đường hô hấp.
  >>>> Địa chỉ khám tai mũi họng ở đâu hà nội
  những khi trẻ em hả to miệng ra, ta thường quan sát thấy hạch nhân lớn nhất trong vòng bạch huyết hai bên đáy lưỡi, ấy đây là amidan.
  Bình sẽ, mặt ngoài của tuyến amidan có màu hồng nhạt, trơn láng, hai amidan có không gian nhỏ nằm sát hai bên thành họng. những khi cơ thể cần phòng lại một số vi sinh vật gây bệnh bên ngoài tấn công vào cơ thể, bản thân amidan có thể sẽ sưng lên và bị mắc nhiễm trùng.
  >>> Địa chỉ kham tai mui hong o ha noi
  trong lúc trẻ nhỏ lớn dần, dung tích amidan cũng tăng lên và có khả năng đạt đến độ cực đại vào khoảng từ 7 tới 10 tuổi, đến tuổi dậy thì thể tích amidan dễ nhỏ dần xuống.
  * yếu tố dẫn tới viêm amidan
  Thời gian thay mùa và khí hậu lạnh là những lúc đường hô hấp sẽ mắc nhiễm khuẩn và amidan bắt buộc phòng chống vệ để đảm bảo cho đường hô hấp nên amidan dễ có thể bị nhiễm trùng và sưng lớn lên.
  trường hợp bé giữ vệ sinh không sạch, không rất hay rửa tay, trong khi chơi tay bẩn sau đó cho miệng vi sinh vật gây bệnh thường vào họng ồ ạt, amidan bắt buộc làm việc hết công suất để tiêu diệt được số vi sinh vật gây bệnh to to này phải amidan cũng có khả năng viêm nhiễm và sưng tấy.
  >>> Địa chỉ khám tai mũi họng
  Tuy là cơ quan làm cho nhiệm vụ kháng sinh cho cơ thể nhưng amidan là một cơ quan có cấu tạo nhiều khe hốc bắt buộc nó có thể làm cho đồ ăn ứ động và là ổ trú ngụ của vi sinh vật gây bệnh trong các trường hợp. nếu trẻ nhỏ không thường xuyên đánh răng súc miệng sau đó ăn thì những vi khuẩn tại amidan thường làm cơ quan này viêm nhiễm.
  [​IMG]
  * triệu chứng của viêm amidan ở trẻ
  - tình trạng thứ 1 trong lúc bé mắc viêm amindan, trẻ nhỏ dễ cảm thấy khó nuốt, nóng trong họng, cơn nóng đôi những lúc kéo dài nhiều giờ đồng hồ. trẻ nhỏ có thể lạc giọng hoặc mất hẳn giọng đề cập.
  - Trong trường hợp trường hợp nếu bé viêm họng do virus coxsackie thì ở khu vực amidan và vùng vòm họng của trẻ em dễ có rất nhiều mụt phỏng. nếu không trị liệu triệt để thì vài mụt này dễ vỡ ra thành một số vết loét rất nhức và rát. nếu viêm họng vì nhiễm khuẩn liên cầu, amidan của bé thường sưng to và bị mắc bao phủ bởi một số chấm trắng, trẻ em có hơi thở hôi, cảm thấy rất mệt mỏi và có thể sốt cao hơn 38oC.
  - kế bên đấy, những khi trẻ em bị amidan trẻ sẽ cảm thấy miệng khô đắng, lưỡi trắng, niêm mạc họng đỏ và góc hàm của trẻ em có khả năng nổi hạch.
  - Trong trường hợp trẻ nhỏ mắc viêm amidan mãn tính trẻ nhỏ thường ngáy khi ngủ và chủ yếu hít thở bằng miệng. những lúc nói chuyện, trẻ nhỏ thường phát âm giọng mũi hoặc khó khăn lúc phát âm. triệu chứng amidan mãn tính trường hợp không được trị kịp thời có khả năng làm ra hội chứng ngưng hô hấp trong lúc ngủ và sẽ ảnh hưởng tới chức năng tai của bé.
  * phòng tránh ngừa viêm amidan cho trẻ nhỏ
  Điều trước tiên và cần thiết nhất trong ngăn ngừa ngừa amidan cho trẻ là giữ gìn vệ sinh răng miệng và vệ sinh đường thở trên. có khả năng dùng nước muối sinh lý NaCl 9% để khiến vệ sinh mũi và dụng cụ hút mũi cho trẻ em những lúc bé bị mắc sổ mũi. Ở trẻ nhũ nhi, về sau trẻ bú xong bắt buộc khiến vệ sinh bằng giải pháp rơ miệng cho trẻ từ gạc y tế. Đối với các trẻ nhỏ đã có khả năng súc miệng đánh răng, phải hướng dẫn cho trẻ em vệ sinh răng miệng đúng biện pháp, nhất là sau khi ăn và trước những khi đi ngủ. tránh để cho bé đưa tay vào miệng, tránh chơi và thổi bong bóng.
  Trong khí hậu đổi mùa, giữ cho trẻ đủ ấm cũng quan trọng ko kém, đặc biệt là giữ ấm cổ và tay chân. không cần để trẻ ở trong phòng tránh có máy điều hòa nhiệt độ với nhiệt độ quá thấp, nhiệt độ máy điều hòa phù hợp đối với bé là 25oC – 28oC. thường hay làm vệ sinh tấm chắn của máy điều hòa nhiệt độ và làm vệ sinh máy định kỳ là việc cần thiết cần khiến để bảo đảm sức khỏe đường hít thở cho trẻ và cả gia đình. cần để bé sống trong chống kín gió, có nhiệt độ đủ ấm và thông thoáng.
  Khói thuốc và bụi bẩn cũng là một trong các nguyên nhân thứ nhất làm trẻ nhỏ bị mắc viêm amidan. vì thế, tốt đặc biệt hãy để trẻ nhỏ hạn chế xa môi trường
  những lúc bé đã có tiền sử về các chứng bệnh hít thở, cần giảm thiểu cho bé ăn một vài thực phẩm lấy trực tiếp ra bằng tủ lạnh ví dụ trái cây, yaourt, kem… Tuyệt đối không bắt buộc cho trẻ ăn và uống đồ ăn chung với đá lạnh.

  * làm gì lúc trẻ em có triệu chứng viêm Amidan

  những lúc trẻ em tồn tại nhiều triệu chứng của viêm amidan, bạn bắt buộc khiến cho theo một vài bước sau:
  - Khám họng cho trẻ nhỏ xem hai bên amidan có sưng ko, có nổi mụt trắng ko hay trẻ em chỉ mắc viêm họng thông dễ.
  - Kiểm tra nhiệt độ cơ thể, trường hợp trẻ em sốt cao quá 38oC thì có thể hạ sốt bằng paracetamol và lau mát bằng nước ấm, mặc đồ thông thoáng cho trẻ nhỏ.
  - dùng hai tay ấn nhẹ vào hai kế bên hàm để kiểm tra xem trẻ có bị nổi hạch cạnh hàm hay không.
  - Kiểm tra tai và màng nhĩ xem tai trẻ em có bị mắc chảy mủ ko.
  - Cho bé uống nhiều nước hỗ trợ cho cơ thể bài tiết tốt và không kịp thời hạ sốt.
  - ko cần nài ép trẻ em ăn lúc này, chỉ nên cho ăn thức ăn lỏng thường nuốt ví dụ sữa hoặc cháo.
  - giảm thiểu cho bé súc miệng từ nước muối và làm cho động tác ngửa cổ lên để khò nước. Việc này thường khiến cho vi sinh vật gây bệnh lây lan nhiều hơn.'
  * khi nào cần cắt amidan?
  Trong thời gian qua, toàn bộ phụ huynh cũng đã gởi thư cho các chuyên gia tư vấn để thắc bị về việc có buộc phải cắt amidan cho trẻ nhỏ hay ko và buộc phải cắt ra sao. như đã nói ở trên, amidan chính là cơ quan cản trở vệ hiệu quả nhất trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. vì vậy , trường hợp bé lên cân đều đặn, vững mạnh bình dễ, amidan trắng hồng, trơn láng và ko bị mắc viêm mãn tính thì không bắt buộc cắt amidan cho trẻ nhỏ. gần như người có quan niệm “cắt amidan trẻ dễ lớn nhanh hơn”, chính là một quan niệm sai lầm.
  Chỉ cần cắt amidan lúc trẻ em hơn một đợt bị viêm amidan cấp, amidan nhiễm trùng và có mủ. trẻ được chuyên gia chẩn đoán viêm amidan mãn tính, khó nuốt trong khi ăn, ngủ ngáy, nghẹt mũi và có thể giới hạn thở trong khi ngủ vì amidan sưng quá to. Amidan viêm sưng tái hồi nhiều lần gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ em (trên 5 lần/năm).
  chỉ định cắt amidan phải được xác định bởi chuyên gia chuyên khoa Tai – mũi – họng và trẻ em bắt buộc nên được khám lâm sàng thật kỹ trước trong khi quyết định cắt amidan. Phẫu thuật cắt amidan là một phẫu thuật đơn giản nhưng cũng có khá nhiều biến chứng tiềm ẩn bên trong vì khu vực amidan liên quan tới nhiều dây thần kinh quan trọng và thường gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng
   

Chia sẻ trang này