1. Diễn đàn SEO - SEOBEN
  DIỄN ĐÀN SEO TỐT NHẤT VIỆT NAM: Cho phép SEOer đăng tin rao vặt giới thiệu sản phẩm
  NOTE: Nghiêm cấm post bài trùng lặp, nội dung spin vô nghĩa! BQT chấp nhận bài được SPIN kỹ lưỡng
  BQT sẽ rà soát định kỳ: Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị banned và filter domain
  ( Vi phạm đừng oán BQT vô tình )
  Dismiss Notice

Bé vào lớp Một - phải làm gì đây ?

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi hongdiepym, 30/6/16.

 1. hongdiepym Member

  hongdiepym

  Diễn đàn SEO - Cộng đồng SEOer Việt Nam - SEOBEN - Bạn đang xem bài viết Bé vào lớp Một - phải làm gì đây ? trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Chuyên cung cấp dây hơi Hàn Quốc,dây khí nén,dây nén khí,ống dây hơi TOYORK,SINSUNG,dây hơi áp lực,d ... by thegioimaynenkhi
  Cơ sở in logo dây đeo thẻ quảng cáo theo yêu cầu tại tphcm, dây cotton,dây poly, dây PP, dây đeo thẻ ... by thanhthaodk
  Bạn đang tìm giáo viên dạy kèm lớp 7 tại nhà. Gia sư sinh viên dạy lớp 7 ... by sau8chin6

  Trải qua một quá trình nuôi dạy con khá vất vả với những sữa, bột, tã giấy, nhà trẻ... đã đến lúc bé phải đi học lớp 1, một chặng đường thực sự giúp bé học tập để bước chân vào cuộc sống.

  Trên thực tế, có rất nhiều trẻ khi vào mẫu giáo đã được các cô dạy học đọc, học viết, học các môn nghệ thuật, thậm chí có nơi còn học cả tiếng Anh. Ở mẫu giáo, tuy có nhiều chương trình học như vậy nhưng không hoàn toàn khắt khe về điểm số và bé vẫn được kết hợp với chơi các trò chơi nên việc học vẫn chưa thực sự vào guồng.

  Nhiều bé khi vào lớp 1, không được chuẩn bị kiến thức từ hồi mẫu giáo nên bị đuối so với các bạn. Khi viết và đọc thường gặp nhiều khó khăn, chữ xấu, nhận biết mặt chữ kém, và nếu cứ đà như vậy nhiều bé sẽ không theo kịp và tỏ ra chán nản với việc học hành.

  Nhiều trẻ lại bị bố mẹ nhồi nhét nhiều quá, tất tần tật các loại môn học đều phải tham gia, thời gian học của trẻ gần như chiếm cả ngày, sáng chiều học ở trường, tối về nhà học thêm, gây áp lực, gánh nặng cho bé khiến sức khỏe và trí não của bé ngày càng kiệt quệ, không có thời gian thư giãn và vui chơi với bạn bè.

  Bé có tinh thần tốt sẽ học tốt hơn.
  Con đường học của bé cũng thật gian nan nếu bố mẹ không biết cách thực hiện một kế hoạch phù hợp cho con. Để bé học hiệu quả mà không bị áp lực. Bố mẹ có thể mua một số quyển truyện tranh có nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh để cho bé tập đọc và nhận biết mặt chữ. Hãy lưu ý là không nên ép trẻ đọc quá nhiều, những quyển truyện chỉ nên có thật ít chữ, có thể là những bài đồng dao đơn giản, bài hát hoặc thơ vừa dễ thuộc vừa hấp dẫn.

  Không nên ép con viết tập quá nhiều để luyện chữ đẹp và học chữ. Nếu con bạn không thích và cảm thấy mệt mỏi, hãy cho trẻ nghỉ ngơi, ăn uống và ra ngoài chơi. Trí não bé còn non nớt, nhu cầu được chơi và tìm hiểu thế giới bên ngoài nhiều hơn là ép trẻ học theo khuôn phép.

  Khi bé vào lớp 1, dần dần bé sẽ được thầy cô dạy theo khuôn phép và thi đua cùng bạn bè. Trước đó, bố mẹ không nên quá nhồi nhét bắt con chỉ vì chỉ sợ con không theo kịp, làm như vậy chỉ khiến bé thêm mệt mỏi và chán nản với công việc học tập. Chính tinh thần suy sụp khiến trẻ không thể theo kịp chứ không phải vấn đề học trước hay học sau.

  Nếu con bạn thông minh và thực sự rất ham học ngay từ khi còn nhỏ tuổi, bố mẹ mới nên dạy con, nhưng ở mức độ vừa phải. Còn nếu con bạn chưa muốn thích nghi ngay với công việc học tập mới, hãy để trẻ tự do vui chơi, lấy tinh thần trước khi bước chân vào môi trường lớp 1.
   

Chia sẻ trang này